An toàn khi sử dụng Gas trong bếp công nghiệp

1.Bếp công nghiệp là gì? 
Đó là một hệ thống bếp được thiết kế chuyên nghiệp và khoa học, có quy mô lớn, với các khu chức năng khác nhau, phục vụ đông người ăn như khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, nhà hàng lớn, quầy bar,…

An toàn bếp gas công nghiệp

2.AN TOÀN trong bếp công nghiệp gồm những gì?

Đó là một phạm trù lớn, bao gồm các hạng mục sau:
   An toàn vệ sinh thực phẩm:
Ngoài khâu lựa chọn thực phẩm đầu vào cẩn thận, thì việc thiết kế bếp công nghiệp đạt chuẩn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cụ thể đó là quy trình thiết kế bấp công nghiệp một chiều. Quy trình này đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm, tránh sự chồng chéo trong các khâu nấu nướng, tiết kiệm tối đa thời gian, đồng thời tránh sự va chạm  giữa các thực phẩm sống chín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bao gồm:
Khu sơ chế: Thực phẩm sau khi nhập và sẽ đưa vào khu sơ chế để sơ chế trước khi nấu, các thực phẩm chưa nấu được đưa vào tủ lạnh bảo quản.
Khu trữ lạnh bảo quản: bảo quản các thực phẩm chưa dùng như tủ đông, tủ mát
Khu nấu – bếp nóng: nấu nướng
Khu bếp nguội: Chế biếnsalad, rau, trái cây,…
Khu soạn chia: soạn chia và trang trí đồ ăn trước khi phục vụ
-  Khu rửa: rửa chén bát, dụng cụ,…

 An toàn cháy nổ:
Nhiên liệu dùng cho bếp công nghiệp chủ yếu là Gas và một số thiết bị sử dụng điện, với hệ thống lớn hoạt động chỗ tập trung đông người nên vấn đề an toàn cháy nổ cũng được đưa lên hàng đầu. Để triệt để việc này cần có một quy trình thiết kế hệ thống Gas khoa học và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn phòng chống cháy nổ. Các thiết bị như gas, van dây ga, ống dẫn chính, ống dẫn phụ, van ngắt ga tự động,…đều phải đạt tiêu chuẩn của các nhà cung cấp uy tín; Bên cạnh đó không thể thiếu hệ thống báo rò rỉ ga và còi hú báo động…

 An toàn lao động:
Cụ thể ở đây là an toàn về mặt sức khỏe cho những người làm việc trực tiếp trong khu bếp với môi trường làm việc sạch sẽ, “trong lành” nhất có thể, bổ trợ cho việc này là các hệ thống thông minh như:
- Hệ thống hút khói và mùi thực phẩm: Phải đảm bảo tiếng ồn nhẹ, có phin lọc mỡ là tốt nhất

Gasvalve.vn - Đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối sỉ và lẻ các thiết bị Gas, van Gas an toàn, hệ thống gas trung tâm, hệ thống gas công nghiệp, máy báo rò rỉ gas, dây gas, Van điều áp Gas, van cao áp, van thấp áp, đồng hồ đo gas, van bi Giacomi, van kitz, ổ khè, súng mồi...với giá cả cạnh tranh và chất lượng vượt trội.

Gasvalve.vn - Chuyên cung cấp van gas công nghiệp

HOTLINE (24/7) -  0913 538 555

 


Gọi ngay: 0904.968.488
Chat Zalo Ngay
Template file javascript/article_detail - folder: /var/www/html/gasvalve.vn/public_html/template/default/layout/javascript/article_detail.html chua duoc tao. Vui long vao admin de tao!