Cách vận hành hệ thống cấp gas công nghiệp cho bếp nhà hàng, khách sạn

Cách vận hành hệ thống cấp gas công nghiệp chuyên dùng cho nhà hàng, khách sạn 

Quý khách  đang sử dụng một hệ thống bếp gas công nghiệp nhưng vẫn chưa biết cách vận hành đúng chuẩn để đảm bảo an toàn và cho hiệu quả làm việc cao? Sau đây là thông tin hướng dẫn chi tiết hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Những loại van trong hệ thống bếp gas công nghiệp

– Van điều áp: Có tác dụng làm giảm áp suất khí gas từ cao ấp xuống hạ áp, sử dụng cho bếp gas được .

- Van an toàn : van có tác dụng giảm áp lực trên đường ống , tránh tình trạng phá nổ đường ống, làm hỏng thiết bị 

– Van chặn: là loại van được sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas, tùy vào kích thước ống dẫn để chọn loại van phù hợp nhất.

– Van ngắt khẩn cấp : Van sẽ nhận tín hiệu từ bộ báo dò gas , tự động khoá đường ống gas , đảm bảo an toàn tuyệt đối 

Trên đây là các  loại van gas được sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống gas công nghiệp. Ngoài ra còn có những loại van gas khác như van tự động chuyển đổi đường cấp lỏng, cấp khí, van điều áp nhỏ, van chống đứt gãy đường ống .....

Quy trình vận hành hệ thống đường ống cấp gas cho bếp gas công nghiệp

Quy trình mở đường ống cấp gas

Người dùng cần chuẩn bị bình gas công nghiệp đưa vào vị trí lắp đặt, để gần với các đầu đường ống dẫn gas và giàn bình gas.

Bước 1: thực hiện lắp các đầu van vào van ở đầu bình gas, sau đó xoáy chặt các bình để kết nối bình gas với hệ thống giàn góp gas.

Bước 2: mở van đầu bình gas để bắt đầu quá trình cung cấp gas.

Bước 3: tiến hành mở van gas chặn ở giàn góp  – loại van gạt được lắp với giàn góp gas.

Bước 4: sau khi đã mở hết các van gas ở giàn góp gas, người dùng cần quan sát đồng hồ báo gas trên van điều áp ở phần bình giữa giàn gas, nếu có chỉ số báo 2-3 Bar là hệ thống gas công nghiệp đang ổn định và an toàn. Nếu là lần đầu sử dụng hệ thống gas công nghiệp, bạn nên chú ý tới điều này, nếu đồng hồ không đạt được 2-3 Bar thì cần thực hiện xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải để có thể điều chỉnh mức độ áp lực thích hợp

Bước 5: mở van đường ống chính nằm trên van điều áp gas để hòa gas đến khu vực bếp công nghiệp sử dụng gas. Tùy thuộc vào hệ thống đường ống dẫn gas mà người ta lắp đặt các van gas theo nhánh. Do đó, người dùng cũng cần phải chú ý để mở các van đó để khí gas có thể tới vị trí bếp sử dụng gas.

Bước 6: mở van gas đầu bếp gas để khí gas có thể đến được bếp gas và tiến hành bật công tắc bếp để mồi gas. Trong trường hợp ngọn lửa xanh, cháy mạnh là đạt yêu cầu. Nếu gas cháy không đều thì người dùng có thể tiến hành hiệu chỉnh bình bếp gas để gas cháy đều hơn.

Trên đây là các bước mở van và cấp gas để sử dụng cho hệ thống bếp gas công nghiệp. Nhưng sau khi bạn đã sử dụng xong, để đảm bảo an toàn thì bạn phải tiến hành đóng van và ngắt gas.

 


Gọi ngay: 0913.538.555
Chat Zalo Ngay
Chat Facebook Ngay
Xem YouTube
Xem Facebook
Template file javascript/article_detail - folder: /usr/local/www/gasvalve.vn/public_html/template/default/layout/javascript/article_detail.html chua duoc tao. Vui long vao admin de tao!